alt='Viêm gan B có gây ngứa không?'
Viêm gan B có gây ngứa không? Viêm gan B có gây ngứa không?

Viêm gan B có gây ngứa không?

Bệnh viêm gan B có thể tấn công bất kì ai và căn bệnh này được xem là khá nguy hiểm với tốc độ lây lan khá nhanh chóng. Vàng da, sốt nhẹ,mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, chán ăn… là những triệu chứng viêm gan b có thể gặp. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể phát hiện sớm căn bệnh này thông qua biểu hiện ngứa ngoài da.

Có thể bạn bị ngứa do nhiều nguyên nhân khác nhưng cũng không loại trừ khả năng bạn đang mắc bệnh viêm gan b. Do đó cách tốt nhất khi bị nổi mẩn đỏ ngứa trên da thì bạn cần đi khám để kiểm tra chính xác bệnh của mình để điều trị bệnh cho kịp thời

VIÊM GAN B CÓ GÂY NGỨA KHÔNG?

Theo các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã viêm gan B có thể gây ngứa ngáy và nổi mụn. Nguyên nhân là do:

Chức năng giải độc bị ảnh hưởng: Gan có vai trò chuyển hoá các chất dinh dưỡng từ thức ăn đem vào để nuôi dưỡng cơ thể, và một nhiệm vụ cũng quan trọng không kém của nó đó chính là đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể theo 3 cách đó là đại tiện, tiểu tiện và mồ hôi. Khi gan bị virus viêm gan B tấn công thì chức năng của gan bị suy giảm, gan không còn thực hiện tốt chức năng đào thải độc tố  nữa khiến cho thận phải làm việc nhiều hơn để thay thế nhiệm vụ của gan. Khi cả chức năng chuyển hóa chất độc và bài tiết của hai bộ phận này suy yếu cộng với sức khoẻ giảm sút,các chất độc lắng tụ dưới da gây kích ứng khiến cơ thể dễ dàng bị mụn nhọt, mề đay, lở ngứa, dị ứng…

Viêm gan B gây mẩn ngứa, nổi mụn

Bên cạnh đó, virus viêm gan B sau khi đi vào cơ thể đã kích thích cơ thể sản sinh kháng thể, dẫn đến phản ứng miễn dịch kháng nguyên, kháng thể, khi sự phức hợp miễn dịch kháng nguyên kháng thể lắng động lại trong huyết quản thì sẽ dẫn đến hiện tượng da bị ngứa.

Vì những nguyên nhân trên mà chúng ta không nên coi thường khi có biểu hiện ngứa ngoài da. Nếu có các dấu hiệu sau hãy nghĩ tới các bệnh lý ở gan như ngứa kèm theo các biểu hiện vàng da, mệt mỏi… đi kèm và nên đi kiểm tra lại chức năng gan xem triệu chứng đó có liên quan gì đến bệnh viêm gan B không để điều trị bệnh cho kịp thời.

Bạn nên kiểm tra ở các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa gan để có đánh giá kết quả chính xác nhất. Vì thế đừng lơ là với các triệu chứng ngoài da. Có thể bạn đang mắc các bệnh về gan đó.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn.

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã