alt='Viêm gan b có tác hại ghê gớm như thế nào?'
Viêm gan b có tác hại ghê gớm như thế nào? Viêm gan b có tác hại ghê gớm như thế nào?

Viêm gan b có tác hại ghê gớm như thế nào?

Viêm gan B mãn tính diễn ra âm thầm và rất nguy hiểm. Khi bị nhiễm viêm gan virus rất ít bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng được chẩn đoán và chữa bệnh. Còn lại thường không có biểu hiện và phát triển thành viêm gan mãn tính. Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm gan B là xơ gan và ung thư gan.
>> Nguyên nhân bệnh viêm gan b
>> Ngăn ngừa viêm gan B đối với người đồng tính
Viêm gan b có tác hại ghê gớm như thế nào?
Viêm gan B diễn ra âm thầm và nguy hiểm tới tính mạng

TÁC HẠI CỦA VIÊM GAN B

Viêm gan B nếu không được chữa trị sẽ kéo theo những tác hại gây tổn thượng nặng nề tới gan, đe dọa tính mạng người bệnh. Một số tác hại do viêm gan B gây ra như

Viêm gan b có tác hại ghê gớm như thế nào?
Tác hại nguy hiểm của viêm gan B
 
  • Xơ gan: Viêm gan B mãn tính có thể biến chứng thành xơ gan làm suy giảm chức năng gan. Người bệnh thường có biểu hiện mệt mỏi, sức đề kháng kém . Vì biểu hiện ở bệnh ít mà khiến người bệnh chủ quan dẫn tới bệnh bùng phát gây tổn thương gan nghiêm trọng dẫn tới tình trạng xơ gan.
  • Suy gan: Tăng áp lực tĩnh mạch cửa là biểu hiện rõ rệt nhất của suy gan. Tình trạng gan xơ hóa khiến người bệnh ngày càng mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, chán ăn , ăn không tiêu, buồn nôn và nôn nhiều. Có hiện tượng phù các chi dưới, khi bệnh tình trở nên nặng hơn thì hiện tượg cổ trướng, bụng trương phình. Khi đã có những biểu hiện ở giai đoạn muộn thì nguy cơ tử vong rất cao do dễ bị nhiễm trùng , chảy máu tiêu hóa..
  • Ung thư gan: Người mắc viêm gan B mãn tính cũng có nguy cơ bệnh mắc ung thư gan. Triệu chứng rõ rệt nhất ở người bị ung thư gan là sụt cân, sốt, trướng bụng. Diễn biến bệnh ung thư gan rất nhanh và điều trị rất khó.
Viêm gan B là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng việc phát hiện và chữa bệnh kịp thời có thể ngăn chặn được những tác hại của virus gây ra những biến chứng nguy hiểm cho tính mạng người bệnh.
 
>> Mời xem thêm: Biểu hiện viêm gan B là gì

Để có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh mình, bạn cần kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm để có thể phát hiện bệnh sớm. Và cần tiêm phòng vacxin viêm gan B phòng bệnh.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã