alt='Viêm gan B gây mất ngủ. Những điều cần biết về viêm gan B'
Viêm gan B gây mất ngủ. Những điều cần biết về viêm gan B Viêm gan B gây mất ngủ. Những điều cần biết về viêm gan B

Viêm gan B gây mất ngủ. Những điều cần biết về viêm gan B

Viêm gan B không chỉ tàn phá tế bào gan, gây ảnh hưởng tới hoạt động, chức năng gan và sức khoẻ mà còn có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh do virus viêm gan siêu vi b gây nên.

 

 

VIÊM GAN B GÂY MẤT NGỦ

Mất ngủ là một trong nhiều triệu chứng mà bệnh nhân viêm gan B có thể gặp phải.

Các bác sĩ phòng khám Gan Kim Mã cho biết, bệnh nhân viêm gan B thường có quan niệm sai lầm rằng virus viêm gan B chỉ có thể gây ảnh hưởng tới gan. Do đó, chỉ khi nào bệnh phát triển nặng với các triệu chứng viêm rõ rang thì mới cần tiến hành điều trị. Tuy nhiên, có một thực tế là virus viêm gan B không chỉ gây bệnh cho riêng gan mà còn có thể ảnh hưởng tới hoạt động của nhiều bộ phận trong cơ thể, gây ra các triệu chứng khác nhau. Thiếu ngủ và mất ngủ là một trong nhiều triệu chứng mà nhiều bệnh nhân viêm gan B mắc phải. Thiếu ngủ và mất ngủ có thể là một gợi ý cho thấy cơ thể người đã bị virus viêm gan B tấn công. Một số bệnh nhân viêm gan B do thiếu ngủ, thức khuya vào ban đêm kết hợp với thói quen ăn đêm, ăn các đồ ăn nhanh khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Cơ thể người bệnh cũng vì thế mà suy nhược, gầy ốm, sút cân, bệnh tiến triển xấu và phức tạp hơn gây khó khăn trong điều trị. Bạn có thể xem thêm chi tiết về Nguyên nhân viêm gan b << Tại đây

Nhiều bệnh nhân viêm gan B có triệu chứng mất ngủ, thiếu ngủ

Nhiều bệnh nhân viêm gan B có triệu chứng mất ngủ, thiếu ngủ

Bởi thế, đối với bệnh nhân viêm gan B thì việc nghỉ ngơi hợp lý và ngủ sâu, ngủ đủ giấc là vô cùng quan trọng, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh.

Các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên bạn nếu mắc chứng mất ngủ, thiếu ngủ thì cần sớm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán và có phương án điều trị bệnh đúng đắn.

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã