alt='Viêm gan B lây nhiễm qua đường nào?'
Viêm gan B lây nhiễm qua đường nào? Viêm gan B lây nhiễm qua đường nào?

Viêm gan B lây nhiễm qua đường nào?

Viêm gan B có thể dẫn tới hàng loạt các biến chứng về gan cũng như sức khỏe của người bệnh nếu như bệnh nhân đó không được phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời và đúng đắn. Cách tốt nhất là chúng ta nắm được con đường lây nhiễm của bệnh từ đó có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Các bạn có xem qua các nguyên nhân viêm gan B<< Tại đây.

VIÊM GAN B LÂY NHIỄM QUA ĐƯỜNG NÀO?


Nếu như chúng ta chủ quan và không nắm được những nguy hại của bệnh gây ra cho sức khỏe thì những ảnh hưởng mà bệnh gây ra cho sức khỏe là rất khó để có thể lường trước. Cách thức lây nhiễm của căn bệnh này giống như cách lây truyền của HIV nhưng với tốc độ nhanh hơn gấp 100 lần. Viêm gan B lây truyền qua những con đường sau:
  • Viêm gan B lây nhiễm từ mẹ sang con. Phụ nữ có thai bị nhiễm HBV có thể truyền virus sang con trong khi sinh. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh có thể được chủng ngừa để tránh bị lây nhiễm ở hầu hết các trường hợp.Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc bị xét nghiệm viêm gan B nếu bạn đang mang thai hoặc muốn có thai.

  • Viêm gan B lây nhiễm qua đường máu. Viêm gan B truyền nhiễm qua đường máu xảy ra trong các trường hợp như truyền máu, tiêm chích ma túy… Trong một số trường hợp, virus viêm gan B lây truyền qua việc sử dụng chung một số đồ dùng dễ gây trầy sướt như dao cạo râu, bàn chải đánh răng, xăm trổ, xăm mắt, xăm môi, phẫu thuật thẩm mỹ, sử dụng các vật dụng chưa được khử trùng đảm bảo.
 
  • Viêm gan B lây nhiễm qua đường tình dục. Nếu như chúng ta có hành động quan hệ tình dục không an toàn thì việc lây nhiễm viêm gan B từ người bệnh sang cho người lành tính là không thể tránh khỏi. Dịch tiết của người bệnh có thể tấn công vào người bệnh thông qua các vết xước và phát triển trong trực tràng và âm đạo của người bệnh khi quan hệ tình dục không an toàn. 

Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát và khống chế được viêm gan B cũng như phát hiện bệnh sớm bằng việc khám sức khỏe định từ 3- 6 tháng/ lần. Những người sống chung với người bệnh viêm gan B hoặc sống trong những môi trường có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao thì nên tiến hành khám bệnh nhằm kiểm soát bệnh tốt nhất.
 
Mời xem thêm: Biểu hiện bệnh viêm gan B dễ nhận biết nhất
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã