alt='Viêm gan B lây qua đường nào?'
Viêm gan B lây qua đường nào? Viêm gan B lây qua đường nào?

Viêm gan B lây qua đường nào?

Viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm cực kì nguy hiểm và khả năng lây lan rất cao. Bệnh do virus viêm gan HBV gây ra làm nhiễm trùng tới các tế bào gan, khiến cho gan bị suy yếu và gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe của con người. Viêm gan B là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xơ gan hay ung thư gan khó có thể lường trước hậu quả mà bệnh mang lại. Theo thống kê của bộ y tế thì Việt Nam được liệt vào danh sách 1 trong những nước có tỉ lệ số người mắc viêm gan B khá cao.

 

Do tính lây nhiễm bệnh cao nên từng cá nhân hay người bệnh hay chính những người xung quanh cần phải có ý thức để phòng tránh bệnh lây nhiễm. Vậy muốn biết phòng tránh bệnh ra sao thì trước tiên chúng ta cần phải hiểu nền tảng về bệnh, phải biết viêm gan B lây qua đường nào?

VIÊM GAN B LÂY QUA ĐƯỜNG NÀO?

Thông thường bệnh viêm gan B lây nhiễm chủ yếu qua 3 con đường chính đó là : qua đường máu, từ mẹ sang con, qua con đường tình dục.

  • Viêm gan B lây qua đường máu hay các sản phẩm làm từ máu bị nhiễm virus: Người bệnh có thể bị lây nhiễm  khi dùng các dụng cụ cho và nhận máu không được tiệt trùng sạch sẽ kĩ lưỡng thì có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh viêm gan B. Hoặc dùng chung kim tiêm, bàn chải đánh răng, dạo cao râu hoặc xăm hình, thẩm mỹ, làm đẹp ở các cơ sở không uy tín… mà các đồ dùng đó đã được người viêm gan B qua sử dụng cũng đều có nguy cơ cao bị lây nhiễm viêm gan B.

Con đường lây nhiễm viêm gan B

  • Viêm gan B lây truyền từ mẹ sang con : Bệnh hoàn toàn có khả năng lây nhiễm sang trẻ qua con đường sinh nở của người mẹ. Virus viêm gan B có trong máu, dịch tiết âm đạo của người mẹ.
  • Bệnh lây truyền qua đường tình dục: Virus viêm gan B có trong tinh dịch và dịch tiết âm đạo nên bệnh rất dễ lây nhiễm qua những người có quan hệ tình dục không an toàn, những người quan hệ tình dục đồng giới, không chung thủy, quan hệ với nhiều người một lúc đều có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Trên đây là thông tin về: Viêm gan B lây qua đường nào? mà các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã vừa chia sẻ tới bạn đọc. Hi vọng sau khi tìm hiểu rõ về con đường lây nhiễm, chúng ta sẽ phải cảnh giác và phòng tránh bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và cộng đồng. Bạn có thể tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả, giúp đưa virus về thể không hoạt động ở đây.

Với phương châm “Sức khỏe của bạn – Là niềm hạnh phúc của chúng tôi” phòng khám gan Kim Mã đã và đang là địa chỉ khám bệnh gan được nhiều người bệnh trên khắp tỉnh thành cả nước tin tưởng và trao gửi sức khỏe khi đến khám tại phòng khám của chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp, các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0437 181 999, các bác sĩ của phòng khám sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.