alt='Viêm gan b mãn tính có chữa được không?'
Viêm gan b mãn tính có chữa được không? Viêm gan b mãn tính có chữa được không?

Viêm gan b mãn tính có chữa được không?

HỎI:

Chào bác sĩ, 2 tháng trước cháu được bác sĩ chẩn đoán là bị viêm gan B mãn tính. Cho đến nay bệnh tình không có dấu hiệu thuyên giảm, cơ thể càng ngày càng chán ăn và mệt mỏi hơn. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không và phải điều trị viêm gan b trong bao lâu?

Minh_ Lào Cai

TRẢ LỜI:

Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tớ cho phòng khám gan Kim Mã của chúng tôi. Xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Viêm gan B là một căn bệnh có sức lây nhiễm ngày càng cao. Nó nguy hiểm không chỉ bởi tốc độ lây truyền của nó ( khả năng lây nhiễm gấp từ 50-100 lần tốc độ lây nhiễm của virus HIV) mà còn vì người bệnh khi mắc bệnh hầu hết không xuất hiện các dấu hiệu bệnh lý.  Người bệnh vẫn có thể cảm thấy khỏe mạnh mặc dù virus đang tàn phá gan.

Viêm gan B được chia ra làm hai giai đoạn đó là : viêm gan B cấp tính và mãn tính. Người mắc viêm gan b cấp tính trong thời gian đầu thường ít những biểu hiện của bệnh, nếu có thì may ra chỉ là những biểu hiện như: mệt mỏi, chán ăn, sốt nhẹ vào cuối giờ chiều, và với những biểu hiện này làm cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Viêm gan B cấp tính thường tồn tại trong vòng từ 1 đến 6 tháng, và ở giai đoạn này cơ thể sẽ sản sinh ra kháng thể tiêu diệt virus viêm gan b và trở nên miễn nhiễm với bệnh nay. Tuy nhiên, một số điều không may lại xảy ra ở những người không có kháng thể chống lại virus, khả năng đề kháng yếu, gan sẽ bị virus tấn cồng làm suy giảm chức năng gan dẫn tới tình trạng viêm gan mãn tính.

Viêm gan b mãn tính có chữa được không?

Dấu hiệu viêm gan mãn tính gồm những dấu hiệu giống viêm gan cấp tính ở giai đoạn đầu tuy nhiên, các triệu chứng bệnh sẽ nặng dần lên và kèm theo hiện tượng vàng da, hay vàng mắt. Nếu bệnh lúc này không kịp thời điều trị sẽ tiến triển thành xơ gan hay ung thư gan, lúc này khả năng đe dọa tính mạng người bệnh rất cao.

xem thêm: Tác dụng của cây xạ đen trong điều trị ung thư và bệnh gan: thuochanoi.com/benh-ung-thu/cay-xa-den-giup-ban-thoat-benh-ung-thu-va-viem-gan-hieu-qua.html

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu hiểu được cặn kẽ về tính chất của bệnh thì nó không hề đáng sợ. Câu hỏi : viêm gan B mãn tính có chữa được không và điều trị viêm gan B trong bao lâu? Phụ thuộc rất nhiều vào người bệnh. Nếu người bệnh phát hiện bệnh sớm và có những phương pháp điều trị đúng cách thì bệnh hoàn toàn có thể khống chế và không nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh. Ngoài ra người bệnh cần kết hợp lối sống lành mạnh và khoa học, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và không hút thuốc hay uống rượu thì hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh mà không cần phải lo lắng nhiều.  

Ở trường hợp của bạn đã điều trị trong vòng 2 tháng nhưng bệnh tình không giảm mà có dấu hiệu nặng hơn, bạn cần xem lại phương pháp điều trị của bản thân đang áp dụng và nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám lại.

Để bạn không còn phải quá lo lắng về bệnh viêm gan B nói riêng hay các bệnh về gan nói chung, bằng những kinh nghiệm lâu năm trong việc khám và điều trị bệnh gan, các bác sĩ của phòng khám gan Kim Mã luôn sẵn sàng và lắng nghe, tư vấn và khám chữa bệnh cho bạn.